Các loại thuốc đặt phụ khoa hiện nay và cách đặt đúng

Thuốc đặt phụ khoa thường được chỉ định cho những trường hợp bị mắc bệnh viêm nhiễm phụ khoa do nấm, vi khuẩn, ký sinh trùng,… Thuốc đặt phụ khoa được sử dụng tại chỗ, đặt vào âm đạo và có thành phần kháng tác nhân gây bệnh nên giúp điều trị bệnh hiệu quả.

3 loại thuốc đặt phụ khoa phổ biến hiện nay

+ Thuốc chứa hormone estrogen

Loại thuốc này được sử dụng để đặt âm đạo giúp các niêm mạc âm đạo phát triển dày hơn, có độ mềm mại và tiết ra dịch âm đạo. Điều này sẽ giúp việc giao hợp trở nên dễ dàng hơn và không gây đau.

+ Thuốc chứa một kháng sinh

Đây là loại thuốc đặt có tác dụng điều trị các tác nhân gây bệnh viêm nhiễm âm đạo, tùy thuộc vào tình trạng bệnh và loại nấm, vi khuẩn mà nữ giới mắc phải sẽ được chỉ định loại thuốc phù hợp.

+ Thuốc chứa nhiều kháng sinh

Trường hợp nữ giới bị viêm nhiễm phụ khoa do nhiều nguyên nhân gây ra sẽ được chỉ định sử dụng thuốc đặt có nhiều kháng sinh để diệt nấm, vi khuẩn và kháng khuẩn.

Cách sử dụng thuốc đặt phụ khoa hiệu quả

Công dụng và lưu ý khi sử dụng thuốc đặt phụ khoa Safaria

Dùng thuốc đặt phụ khoa cũng có những nguyên tắc nhất định để mang lại hiệu quả cao. Nếu dùng không đúng có thể khiến bệnh tình nặng hơn, gây viêm nhiễm nặng và ảnh hưởng đến sức khỏe. Vì vậy, chị em nên lưu ý một số điều sau:

+ Thuốc đặt dạng viên trứng, viên nhét thường có độ mềm nên chỉ cần đặt thẳng vào âm đạo càng sâu càng tốt.

+ Thuốc đặt dạng viên nén hơi khó tan chị em nên làm mềm thuốc trước khi dùng. Có thể nhúng viên thuốc qua nước trong vài giây, tránh ngâm quá lâu sẽ làm thuốc bị tan trước khi vào âm đạo.

+  Khi đặt thuốc nên nằm ở tư thế dựng 2 gối lên như nửa ngồi nữa nằm, kẹp viên thuốc vào 2 ngón tay hoặc sử dụng dụng cụ đặt thuốc và đưa vào trong âm đạo sâu hết mức có thể. Để đảm bảo sạch sẽ nên dùng bao cao su lồng ngón tay vào rồi đặt thuốc sẽ giúp thuốc dễ vào hơn.

+  Nên đặt thuốc vào buổi tối trước khi đi ngủ, nằm yên trong 30 phút để thuốc tan và không bị rơi ra ngoài. Nếu phải đặt thuốc vào buổi sáng nên sử dụng bông để nhét bên ngoài tránh thuốc rơi ra khi di chuyển.

Thuốc đặt phụ khoa khi muốn sử dụng cần phải được sự chỉ định của bác sĩ, thông qua thăm khám mới mang lại hiệu quả. Nếu tự ý sử dụng sẽ nguy hiểm cho sức khỏe đặc biệt là khả năng sinh sản của chị em.

Chị em cần chú ý, thuốc đặt phụ khoa có thể dễ dàng mua được nhưng cần phải thăm khám để được các bác sỹ chuẩn đoán tình trạng, chỉ định thuốc phù hợp. Chị em không được tự ý sử dụng thuốc bởi có thể gây nguy hiểm tới sức khỏe, nhất là sức khỏe sinh sản.

Thông tin hữu ích: >> Công Dụng và lưu ý khi sử dụng thuốc phụ khoa Safaria