Khi huyết trắng màu xanh là bị làm sao?

Thông thường, khi sức khỏe tốt, huyết trắng sẽ có màu trắng trong, thường không hôi và được tiết ra với một lượng ổn định. Tuy nhiên, vì lý do nào đó, huyết trắng sẽ thay đổi, chẳng hạn như chuyển thành màu xanh. Vậy huyết trắng màu xanh là dấu hiệu của những bệnh nào?

Dấu hiệu bệnh viêm cổ tử cung

Cổ tử cung bị viêm nhiễm, tổn thương cũng khiến huyết trắng có màu xanh vàng, hoặc nếu viêm cổ tử cung nặng sẽ có màu vàng như mủ, có mùi hôi khó chịu. Bên cạnh đó chị em còn thấy các hiện tượng khác kèm theo như tiểu nhiều, tiểu buốt và đau rát khi tiểu tiện,…

Dấu hiệu bệnh viêm âm đạo

Viêm âm đạo là một trong những bệnh viêm nhiễm phụ khoa rất phổ biến ở nữ giới. Bệnh xảy ra khi có sự mất cân bằng môi trường âm đạo, vi khuẩn có hại vì lý do nào đó tăng đột biến, khống chế vi khuẩn lợi khiến âm đạo viêm nhiễm.

Các tác nhân gây bệnh có thể do nấm, vi khuẩn hoặc trùng roi Trichomonas. Nếu “thủ phạm” là trùng roi Trichomonas (loại ký sinh trùng này lây nhiễm vào âm đạo và có thể lây qua cho bạn tình bằng con đường tình dục) thì sẽ khiến huyết trắng chuyển thành màu xanh hay vàng, huyết trắng loãng và có bọt, gây ngứa âm đạo và âm đạo sưng tấy,…

Dấu hiệu bệnh viêm phần phụ

i huyết trắng màu xanh là bị làm sao

Viêm phần phụ cũng là căn bệnh phụ khoa phổ biến. Khi vòi trứng, buồng trứng, dây chằng viêm nhiễm thì ngoài triệu chứng đau bụng kinh, đau khi quan hệ tình dục, rối loạn kinh nguyệt, thân nhiệt cao,… chị em còn thấy huyết trắng có màu xanh vàng kèm mùi hôi khó chịu.

Dấu hiệu viêm lộ tuyến cổ tử cung

Tế bào cổ tử cung hoạt động quá mức xâm lấn ra bên ngoài dễ bị viêm nhiễm bởi nấm, vi khuẩn và trùng roi Trichomonas. Tương tự như bệnh viêm âm đạo, nếu căn nguyên là do loại ký sinh trùng này thì huyết trắng sẽ có màu vàng xanh và loãng, có bọt. Ngoài ra, lượng huyết trắng tiết ra quá nhiều cũng khiến vùng kín thường xuyên trong tình trạng ẩm ướt và ngứa ngáy, ảnh hưởng không nhỏ đến sinh hoạt hàng ngày của người bệnh.

Làm gì khi huyết trắng ra màu xanh?

Huyết trắng màu xanh kéo dài, không được can thiệp điều trị sẽ khiến sinh hoạt hàng ngày của người bệnh bị tác động tiêu cực. Ngoài ra, chức năng sinh sản và khả năng thụ thai cũng vì thế mà suy giảm, đặc biệt có thể gây nguy hại đến thai nhi và nguy cơ bị ung thư cổ tử cung,… về sau.

Khi thấy tình trạng huyết trắng màu xanh, chị em nên chú ý vệ sinh vùng kín đúng cách và sạch sẽ hàng ngày. Bên cạnh đó, chị em cũng cần đến ngay các cơ sở y tế để khám chữa. Căn cứ vào kết quả khám phụ khoa, các bác sĩ sẽ chỉ định loại kháng sinh, thuốc đặt âm đạo hay thủ thuật phù hợp với tình trạng bệnh của mình.

Có thể bạn chưa biết: >>  Đừng để vô sinh vì thiếu hiểu biết về huyết trắng