Kích thước vòng 1 có ảnh hưởng thế nào tới chuyện “yêu”

Hỏi: Em chào bác sỹ. Em đang có một thắc mắc về chuyện “núi đôi” muốn được bác sỹ tư vấn ạ. Em nghe nói kích thước cũng như cấu tạo của vòng 1 có ảnh hưởng trực tiếp đến nhu cầu, cảm xúc và ham muốn của phụ nữ. Một số người bảo em là những người ngực to, nhỏ hoặc phẫu thuật sẽ có những cảm xúc trong đời sống phòng the khác nhau.  Bác sĩ cho em hỏi điều này có đúng không ạ? Nếu đúng thì nó có ảnh hưởng nhiều đến đời sống tình dục lứa đôi không và mức độ ảnh hưởng như thế nào ạ? Em mới kết hôn được 2 tháng nên đang rất lo lắng về điều này. Mong sớm nhận được phản hồi từ bác sỹ. Em xin cảm ơn! (Hoài Thu)

Trả lời:

Bạn Hoài Thu thân mến,

Tôi hiểu lo lắng của bạn, kích thước của “núi đôi” khiến rất nhiều người tự tin. Vấn đề của bạn tôi xin được tư vấn như nhau:

Cảm xúc, nhu cầu hay ham muốn tình dục vốn dĩ đã khác nhau ở mỗi người. Một số yếu tố liên quan đến thể chất, tinh thần có thể có nhiều tác động đến ham muốn tình dục của mỗi người, trong đó có cả kích thước của vòng 1.

Thông thường, mọi người vẫn nghĩ rằng kích thước vòng 1 lớn sẽ giúp “chuyện ấy” được thăng hoa hơn tuy nhiên, trong một nghiên cứu của Đại học Vienna (Áo), các nhà nghiên cứu lại chỉ rằng, bộ ngực lớn lại có độ nhạy cảm thấp hơn 24% so với bộ ngực nhỏ.

Thật khó lý giải tại sao lại như vậy nhưng theo Tiến sĩ Alan Matarasso, một bác sĩ phẫu thuật từ New York thì có thể với những người có vòng 1 lớn, độ lan truyền các kích thích từ núm vú trở thành một quá trình dài hơn, do đó, thời gian nhận được kích thích chậm hơn so với những người có vòng 1 nhỏ.

Tương tự, những chị em có ngực chảy xệ có thể phải đối mặt với tình trạng kém nhạy cảm ở ngực. Bởi vì, khuôn ngực không được căng tràn tức là dây thần kinh kích thích đã bị kéo dãn do trọng lượng của núi đôi nên độ đàn hồi, do vậy, độ nhạy cảm bị giảm bớt đi.

Trong trường hợp chị em làm phẫu thuật ngực, nếu quy trình phẫu thuật được thực hiện đúng cách, đảm bảo an toàn thì các miếng cấy ghép sẽ không cản trở núi đôi nhận các kích thích. Ngược lại, một trong số những rủi ro của phẫu thuật ngực là làm cho các miếng cấy ghép ở không đúng vị trí và ảnh hưởng đến các dây thần kinh tuyến vú khiến cho người phụ nữ không nhận được nhiều kích thích.

Và thêm một yếu tố khác liên quan đến vòng 1 có thể làm ảnh hưởng đến ham muốn tình dục của người phụ nữ là đầu nhũ hoa. Nhũ hoa lớn sẽ tập trung lượng dây thần kinh lớn nên nó sẽ trở nên nhạy cảm hơn.

Tuy nhiên, nói như vậy không có nghĩa là kích thước vòng 1 quyết định tất cả trong chuyện tình dục của người phụ nữ. Thực ra, nó chỉ góp phần ảnh hưởng đến ham muốn, nhu cầu của bạn mà thôi. Cho dù bạn có vòng 1 lớn hay nhỏ, núm hoa to hay bé thì bạn cũng không nên quá lo lắng.

Chuyện sinh hoạt vợ chồng không chỉ phụ thuộc vào kích thước vòng 1 mà chịu tác động của nhiều yếu tố khác như: sức khỏe, sự quan tâm, chia sẻ với nhau trong mọi chuyện. Vì vậy, bạn hãy thư giãn đi nhé. Nếu biết cách “tạo lửa” cho “chuyện ấy” thì chắc chắn vợ chồng bạn sẽ luôn cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc.

Ngoài ra, quan tâm đến vòng 1 là điều cần thiết nên làm bởi nó giúp bạn biết được về tình trạng sức khỏe của mình. Kiểm tra vòng 1 hàng ngày cũng là cách tốt nhất giúp bạn sớm phát hiện những bất thường ở ngực.

Chúc bạn hạnh phúc!