Nguyên nhân nào gây đau bụng dưới bên trái ở nữ giới?

Bụng dưới bên trái là khu vực từ rốn đến xương chậu, góc bụng dưới bên trái chứa nhiều các mô khác nhau bao gồm cả cơ bắp, mỡ và mô liên kết. Bụng dưới bên trái cũng chứa cả phần cuối của ruột già và cả buồng trứng. Vì vậy, khi bị đau bụng dưới bên trái chị em không nên chủ quan và dưới đây là một số nguyên nhân gây nên tình trạng này.

– Viêm vùng chậu: Đau bụng dưới bên trái ở nữ giới có thể là dấu hiệu của bệnh viêm vùng chậu. Khi bị viêm vùng chậu mãn tính, các cơn đau bụng dưới bên trái sẽ xuất hiện nhiều hơn, kéo dài hơn, nhất là vào những ngày có kinh nguyệt.

– Viêm vòi trứng: Cơn đau bụng dưới bên trái gây viêm vòi trứng thường là do hại khuẩn gây ra.

– Mang thai ngoài tử cung: Nếu chị em bị đau quặn thắt vùng bụng dưới thì hãy cảnh giác nguy cơ mang thai ngoài tử cung. Với tình trạng bệnh này, chị em nên đi khám bác sỹ càng sớm càng tốt.

– U nang buồng trứng: Nếu thấy các cơn đau bụng dưới bên trái kèm theo hiện tượng rối loạn kinh nguyệt, máu kinh ra màu đen và vón cục to thì chị em không thể bỏ qua cảnh báo u nang buồng trứng nhé. Ngoài ra, bệnh này còn có thêm biểu hiện như vùng bụng dưới căng cứng và nổi một cục u nhỏ.

– Nguyên nhân khác: Đau bụng dưới bên trái ở nữ cũng có thể là do các cơ quan bên trong bị tổn thương như đau sưng ruột già, ruột già co thắt quá mạnh, đường tiểu bị đau.

Đối với bệnh rối loạn tiêu hóa, khi mành ruột già bị sưng đau thì không có triệu chứng biểu hiện đặc biệt. Những cơn đau bụng dưới thường đau quặn gần như đau đẻ, bụng đầy hơi, người nóng sốt, tiêu chảy hay đi vệ sinh ra máu.

Như vậy, có thể thấy, tình trạng đau bụng dưới bên trái ở nữ giới rất nguy hiểm, không thể chủ quan. Chị em cần phải chú ý tới sức khỏe. Nếu thấy các triệu chứng bất thường thì cần đi khám bác sỹ sớm để có phương án xử lý kịp thời, tránh để tình trạng kéo dài gây nguy hiểm.

Chị em lưu ý không nên tự ý dùng thuốc điều trị khi chưa có chỉ định của bác sỹ.

Xem them : https://camnangphukhoa.vn/trieu-chung-dau-bung-duoi-ben-trai-o-nu-la-benh-gi/