Tại sao phải kiêng quan hệ tình dục khi điều trị bệnh huyết trắng?

Một trong những lý do không ngờ khiến chị em khó điều trị dứt điểm bệnh huyết trắng là làm “chuyện ấy” trong thời gian điều trị bệnh. Hạn chế quan hệ hoặc kiêng quan hệ chính là mắt xích quan trọng giúp chị em mau chóng tạm biệt căn bệnh phiền não này.

Hậu quả nghiêm trọng nếu “thả ga” quan hệ khi bị bệnh huyết trắng

Bệnh huyết trắng (khí hư) gây nên những cảm giác rất khó chịu ở âm đạo: nóng rát, ngứa ngáy, ướt át vì khí hư ra nhiều,…  Thường xuyên quan hệ trong giai đoạn nhạy cảm này sẽ khiến vùng kín dễ dàng bị tổn thương. Đặc biệt, trong thời gian mang bệnh, những cọ xát lúc “gần gũi” sẽ làm thành âm đạo dễ bị chảy máu, từ đó khiến tình trạng viêm nhiễm trở nên trầm trọng hơn, thậm chí có thể là nguyên nhân gây phát sinh các bệnh phụ khoa khác.

Những thương tổn trên còn khiến nhiều chị em rơi vào cảm giác sợ hãi, không muốn gần gũi chồng dẫn đến tình cảm vợ chồng trở nên nguội lạnh. Thêm nữa, môi trường âm đạo trong giai đoạn bị bệnh huyết trắng có thể chứa nhiều vi nấm, vi khuẩn nên quan hệ tình dục trong giai đoạn này còn có thể lây truyền bệnh sang đối phương. Sau đó, dù chị em đã điều trị bệnh khỏi nhưng nếu chủ quan làm “chuyện ấy” trong khi chồng, người tình không được điều trị bệnh thì mầm bệnh tồn tại ở cơ quan sinh dục nam sẽ tiếp tục lây chéo trở lại.

Đó cũng là lý do tại sao làm “chuyện ấy” trong thời gian bị huyết trắng sẽ khiến bệnh dễ tái phát, khó điều trị dứt điểm, khiến bệnh trầm trọng hơn, có thể gây viêm nhiễm ngược dòng ảnh hưởng tới việc sinh em bé sau này.

Làm sao để hạn chế quan hệ tình dục trong thời gian bị bệnh huyết trắng?

Đời sống chăn gối luôn là bí quyết giữ lửa tình yêu của các cặp vợ chồng, duy trì hạnh phúc gia đình nên việc hạn chế quan hệ tình dục chắc chắn sẽ là vấn đề khiến chị em lo sợ. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, để không ảnh hưởng đến hạnh phúc lứa đôi, chị em nên chia sẻ với chồng để nhận được sự cảm thông, thấu hiểu.

Dưới đây là kinh nghiệm của chị Ngọc Anh (Q3, TP.HCM).

Nhận ra tình trạng của mình, chị Ngọc Anh đã mạnh dạn tâm sự với ông xã về việc mắc phải căn bệnh “tréo nghoe”.

“Tôi đã nói với ông xã là tôi đang rất lo lắng khi bị bệnh huyết trắng, cũng may anh ấy là người tâm lý nên đã luôn ở bên an ủi, động viên. Anh ấy còn đưa tôi đi khám bác sỹ để được điều trị kịp thời”, chị Anh nói.

Chị Anh cũng chia sẻ cảm giác sau buổi trò chuyện với chồng: “Cảm thấy thật nhẹ nhàng, bao mệt mỏi lo âu dường như tan biến, áp lực về chuyện chăn gối theo đó cũng được giảm đi”.

Song song với việc tâm sự để có được sự thấu hiểu và đồng thuận từ chồng, chị Ngọc Anh còn tích cực tìm cách điều trị dứt điểm bệnh huyết trắng. Đó là lắng nghe ý kiến của bác sĩ điều trị, tuân thủ theo phác đồ điều trị của bác sỹ, chú ý vệ sinh cá nhân và giữ tinh thần luôn lạc quan vui vẻ. ( Dung dịch vệ sinh phụ nữ tốt nhất hiện nay )