Truy tìm các nguyên nhân gây ngứa vùng kín

Vùng kín ngứa ngáy khiến chị em có cảm giác khó chịu, mất tự tin trong mọi sinh hoạt hàng ngày. Cảm giác ngứa vùng kín có thể do các nguyên nhân rất đơn giản, có thể tự khắc phục nhưng cũng có thể do các nguyên nhân phức tạp, cần sự can thiệp của bác sỹ chuyên khoa.

Do stress kéo dài

Có thể chị em nghĩ rằng stress không ảnh hưởng tới vùng kín nhưng thực tế thì không phải vậy. Stress kéo dài là nguyên nhân gây ra cảm giác ngứa ở vùng “tam giác mật” bởi stress sẽ làm các hormone trong cơ thể bị thay đổi, làm rối loạn và mất cân bằng độ pH trong cơ thể, tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển làm vùng kín dễ bị ngứa.

Bạn nên giữ tâm lý thoải mái, giải tỏa stress bằng cách nghe nhạc, xem phim hoặc đi chơi đâu đó cho thông thoáng đầu óc,…

Do vệ sinh vùng kín không đúng cách

Vệ sinh vùng kín sao cho đúng cách không phải ai cũng biết. Vệ sinh vùng kín kém, vệ sinh vùng kín không đúng cách sẽ gây ra cảm giác ngứa ngáy và viêm nhiễm. Lạm dụng các dung dịch vệ sinh hay không thay băng thường xuyên trong thời kỳ kinh nguyệt… cũng gây nên tình trạng ngứa vùng kín

Do mặc đồ lót quá chật

Việc mặc đồ lót quá chật sẽ làm cho môi trường vùng kín bị nóng và ẩm ướt, làm pH thay đổi, từ đó khiến khu vực này bị ngứa và bị các bệnh viêm nhiễm phụ khoa như viêm âm đạo, viêm lộ tuyến cổ tử cung,…

Do viêm nấm âm đạo

Vùng kín bị ẩm ướt và bí bách sẽ tạo điều kiện cho các vi khuẩn và nấm hoạt động mạnh hơn. Các triệu chứng dễ gặp khi bị nấm âm đạo gồm: khí hư màu vàng , trắng và có mùi hôi. Âm đạo cùng sẽ bị tấy đỏ và ngứa rát, và vô cùng khó chịu.

Do mụn rộp sinh dục

Mụn rộp sinh dục hay còn gọi là bệnh sùi mào gà, do virus HPV gây ra, virus này gây ra u nhú ở niêm mạc đặc biệt ở vùng da của bộ phận sinh dục gây ra cảm giác ngứa rát.

Khi bị ngứa vùng kín, bạn cần có hướng điều trị ngay bởi nếu để lâu, hiện tượng này có thể phát triển nặng hơn gây ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe, nhất là sức khẻo sinh sản.

Tham khảo thêm: >> Tránh xa 2 thói quen ảnh hưởng tới vùng kín